phone

Tổng Đài 028 3726 0024 (Từ 8h30 - 17h30)

phone

Hotline : 0822 79 89 99

NHỮNG MẸO NHỎ TRÁNH THẤT LẠC HÀNH LÝ KÝ GỬI

04/04/2023 - 06:29

Thống kê toàn cầu cho thấy mỗi năm có khoảng 26 triệu hành lý bị thất lạc. Đây có thể xem là một trong những rắc rối khá phổ biến với các lữ khách chọn cách di chuyển bằng đường hàng không. Để chuẩn bị trước cho tình huống này, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau để tránh việc thất lạc hành lý ngoài ý muốn.

Chỉ để những vật dụng dễ dàng thay thế trong hành lý

Không bao giờ ký gởi những vật dụng quan trọng, không thể thay thế hoặc có giá trị lớn như giấy tờ tùy thân, tiền bạc, đồ trang sức hay kể cả những máy móc đắt tiền như máy ảnh, laptop, tablet, smartphone, v.v... Đây là những vật dụng mà bạn khó lòng thay thế ngay lập tức nếu rơi vào trường hợp thất lạc hành lý. Tất cả những vật dụng này nên được để trong hành lý xách tay để bạn có thể dễ dàng bảo quản chúng trong suốt chuyến đi. Dĩ nhiên tốt nhất hãy để những vật dụng đắt tiền ở nhà để không phải mất công trông chừng chúng trong suốt hành trình.

Ngoài ra, nếu bạn bay cùng người quen hoặc gia đình, hãy nghĩ đến việc “trao đổi hành lý” với họ. Hiểu một cách nôm na là bạn sẽ gởi một số vật dụng của bạn trong hành lý của người quen, và ngược lại. Như thế nếu xảy ra trường hợp một trong hai hành lý bị thất lạc, ít nhất bạn vẫn còn một số vật dụng cần thiết để sử dụng trong lúc chờ hãng hàng không tìm lại hành lý bị thất lạc của mình.

Cá nhân hóa hành lý

Sử dụng thẻ hành lý – luggage tag nghe có vẻ hơi cổ điển nhưng lại là một trong những cách hữu dụng giúp người khác dễ dàng liên lạc với bạn trong trường hợp hành lý thất lạc hoặc bị lấy nhầm. Nên xem lại thông tin trên thẻ hành lý này trước khi khởi hành. Rất nhiều trường hợp thông trên thẻ hành lý là thông tin cũ và chưa được cập nhật trong thời gian dài.

Ngoài ra, để lại một số dấu hiệu nhận biết cá nhân bên trong hành lý. Đó có thể là một quyển sách mà bạn yêu thích với thông tin cá nhân ở trang đầu hoặc đơn giản hơn là một miếng note với thông tin cá nhân được cất trong túi quần jean bất kỳ chẳng hạn.

Một mẹo khác mà khá nhiều hành khách đi các chuyến đường dài hay sử dụng đó là in ra hành trình sẽ bay và dán lên hành lý ký gởi. Như vậy trong những trường hợp hành lý của bạn vô tình bị chuyển nhầm máy bay, nhân viên sân bay sẽ dễ dàng ra tìm ra hành lý để gởi về nơi bạn đang có mặt.

Ngoài ra, bạn nên nghĩ đến việc cá nhân hóa vẻ ngoài của vali. Rất nhiều trường hợp hành khách lấy nhầm hành lý của nhau chỉ vì thiết kế của chúng quá giống nhau. Một dải ruy băng với màu sắc nổi bật được buộc trên hành lý có thể xem là cách đơn giản để khiến hành lý của bạn trở nên khác lạ và dễ nhận biết từ xa.

Chụp hình vali và vật dụng bên trong

Nghe có vẻ buồn cười nhưng đặt trường hợp hành lý bị thất lạc, hình ảnh của chiếc vali sẽ giúp các nhân viên hàng không dễ dàng tìm ra hành lý của bạn hơn.

Ngoài ra cũng nên chụp hình vật dụng mà bạn để bên trong hành lý ký gởi. Trong trường hợp hành lý bị mất mát, ít nhất bạn cũng biết được mình chính xác mình đã mất những gì để có thể thông báo cho đại diện hãng hàng không cũng như bên bảo hiểm. 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá