phone

Tổng Đài 028 3726 0024 (Từ 8h30 - 17h30)

phone

Hotline : 0822 79 89 99

TỔNG HỢP NHỮNG THỨ KHÔNG ĐƯỢC MANG LÊN MÁY BAY BẠN CẦN BIẾT

04/04/2023 - 05:07

Khi tham gia di chuyển bằng máy bay có khá nhiều các quy định các bạn cần nắm rõ, một trong số đó là quy định về hành lý hành khách được mang theo. Các hãng hàng không đều có quy định rõ ràng về việc hành khách được mang gì và không được mang gì khi lên máy bay. Mục đích của việc đưa ra quy định về hành lý khi mang lên máy bay của các hãng hàng không là để đảm bảo an toàn cho các hành khách trên chuyến bay. Nếu các bạn không biết những thứ không được mang lên máy bay là gì thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này!

Việc nắm rõ những thứ không được mang lên máy bay giúp các bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hành lý để tránh việc phải phân vân lựa chọn không biết nên mang theo gì, không mang theo gì hay khiến hành lý trở nên cồng kềnh. Đặc biệt, khi bạn mang theo những hành lý nằm trong điều kiện cấm mang lên máy bay có thể sẽ bị từ chối vận chuyển hành lý.

1. Những thứ được mang lên máy bay và không được mang lên máy bay là gì?

Tùy thuộc vào từng hãng hàng không mà quy định và tiêu chuẩn về hành lý xách tay, hành lý ký gửi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các hành lý được phép và không được phép mang lên máy bay đều được các hãng hàng không đều có chung một danh sách. Dưới đây là lời giải đáp cho những câu hỏi liên quan tới hành lý mang theo khi đi máy bay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy định hành lý:

– Câu hỏi: Có thể mang theo gậy tự sướng,chân máy ảnh lên máy bay hay không?

Trả lời: Có. Hành khách có thể mang theo gậy tự sướng và đặt trong hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi, đồng thời cũng không cần phải qua cửa kiểm tra.

Hành khách có thể mang theo chân máy ảnh lên máy bay nhưng tùy thuộc từng loại mà có thể đặt trong hành lý xách tay hoặc ký gửi. Ví dụ, các loại chân máy ảnh mini, kích thước nhỏ thì có thể đặt trong hành lý xách tay. Còn với loại chân máy ảnh cỡ lớn, to, nặng thì phải ký gửi hành lý.

– Câu hỏi: Thuốc có thuộc những thứ không được mang lên máy bay không?

 Thuốc vẫn có thể mang lên máy bay. Trong trường hợp hành khách bay chuyến bay nội địa, không có giới hạn về số lượng thuốc có toa hay không toa nên các bạn không cần lo lắng nhiều. Còn nếu hành khách bay các chuyến bay quốc tế, nếu cảng hàng không quốc tế hoặc là hãng hàng không quốc tế hành khách cũng vẫn được phép mang theo thuốc nhưng chỉ được mang lượng thuốc hợp lý dù là có toa hay không có toa. Đặc biệt, nếu đó là thuốc dạng lỏng, aerosol, dạng gel thì quy định càng chặt chẽ hơn. Còn nếu hành khách định mang thuốc nam, thuốc bắc hoặc thảo dược thì nên cân nhắc vì đây là những thứ không được mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, đặc biệt là với các chuyến bay quốc tế.

– Câu hỏi: Có thể mang theo sạc dự phòng lên máy bay không?

Nói chung, những thứ không được mang lên máy bay là những thứ có thể gây nguy hiểm, mất an toàn cho chuyến bay và hành khách trên chuyến bay.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá